Viêm gan là tình trạng viêm nhu mô gan chủ yếu là do virut với các triệu chứng chung: sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau vùng gan, vàng da và mắt, nước tiểu vàng, gan to... xét nghiệm máu thấy tăng bilirubin và men gan.
Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm.
Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:
Thịt mỡ
So với thịt nạc, thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật, chỉ có 2,2% chất protein.
Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ, có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau, thường gặp nhất là xuất hiện chứng “gan nhiễm mỡ”. Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.
Thịt dê
Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.
Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo, gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất, như quá trình phân giải, hấp thụ... một cách hữu hiệu.
Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.
Lương y Vũ Quốc Trung/Báo Sức khỏe và Đời sống
Cây cà gai leo được ví như thần dược bảo vệ gan của người Việt
- Từ những năm 80 của thế kỷ 20, cà gai leo đã được cố GS Phạm Kim Mãn khẳng định có công dụng hạ men gan rất nhanh chóng qua đề tài nghiên cứu dùng cà gai leo làm thuốc hạ men gan. Đây là đề tài khoa học nghiên cứu đầu tiên về cà gai leo một cách bài bản.
- Đặc biệt, cà gai leo còn có tác dụng hạ men gan rất mạnh cho người viêm gan virus B. Trong đề tài thử nghiệm lâm sàng năm 1999 của BS. Trịnh Thị Xuân Hòa nghiên cứu trên bệnh nhân viêm gan B mạn thể hoạt động cho thấy bệnh nhân sử dụng thuốc từ cà gai leo sau 2 tháng men gan trở về bình thường, đồng thời giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh, giảm nồng độ virus trong máu, ngăn ngừa biến chứng xơ gan, thậm chí xuất hiện trường hợp bệnh nhân âm tính với virus HBV.
- Đồng thời, cà gai leo cũng được chứng minh là có tác dụng giải độc gan, hạn chế tổn thương gan, phục hồi tế bào gan, bảo vệ gan khỏi các hóa chất độc hại, rượu bia, thuốc tây, thực phẩm bẩn… nên cũng giúp trị tận gốc nguyên nhân gây ra men gan cao.
- Cà gai leo ở dạng cao chiết được chứng minh là mang đến tác dụng triệt để vừa hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan virus, xơ gan, vừa tái tạo tế bào gan, kích thích tăng miễn dịch giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn.
Cao cà gai leo Cathita được chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Công ty cổ phần dược OPC Bắc Giang - nhà máy đạt chuẩn GMP.
Vùng dược liệu rộng gần 20 hecta của Công ty cổ phần y dược Thita được trồng tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình nơi có thổ nhưỡng phù hợp đem lại dược tính cao nhất trong cây cà gai leo. Theo kết quả kiểm định tại Viện dược liệu (Bộ Y tế) hàm lượng dược tính trong cà gai leo Cathita hiện ở mức cao nhất Việt Nam.
Cà gai leo của Công ty cổ phần y dược Thita được trồng và thu hoạch theo chuẩn GACP - WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Chúng tôi tuyệt đối cam kết 3 KHÔNG
QUÝ KHÁCH HÀNG HOÀN TOÀN YÊN TÂM KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM CAO CÀ GAI LEO CATHITA. HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SỨC KHỎE GAN HOẶC HỎI VỀ SẢN PHẨM: 024.388.000.46 - 0918672583 - 093.6269.792 - 0949819969 - Email:thaoduoccathita@gmail.com Đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho các bạn. Hoặc liên hệ với chúng tôi trên 2 fanpage:fb.com/thaoduoccathita - fb.com/pkthientamyquan và để lại lời nhắn.