Dùng cà gai leo giải cứu gan nhiễm độc nặng do bia rượu

Cathita - Nếu ông xã bạn là người hay uống rượu bia, lâu ngày gan có biểu hiện nhiễm độc nặng, hãy dùng các bài thuốc từ cà gai leo để nhanh chóng giúp tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan.

Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây, cà quạnh, cà quýnh, gai cườm, chẻ nan (Tày), b’rongoon (Ba Na). Cây nhỏ sống nhiều năm, mọc leo hay bò dài. Thân hoá gỗ, nhẵn, phân cành nhiều; cành phủ lông hình sao và rất nhiều gai. Lá mọc so le, hình bầu dục hay thuôn, xẻ thuỳ không đều, mặt trên có gai, mặt dưới có lông mềm hình sao màu trắng. Cụm hoa hình xim ở nách lá, hoa màu tím nhạt. Quả mọng, hình cầu, khi chín màu đỏ. Hạt hình thận dẹt, màu vàng. Cây mọc hoang ở khắp nơi cũng có khi được trồng làm hàng rào.


Bộ phận dùng làm thuốc là rễ, thân cành thu hái quanh năm. Rễ rửa sạch, thái mỏng, phơi hay sấy khô. Thân cành cắt ngắn từng đoạn 2cm. Phơi khô hay sao vàng. Có khi dùng tươi. Có thể dùng dược liệu nấu cao nước, cao mềm hay cao khô.


Theo nghiên cứu, toàn cây nhất là rễ, chứa saponin steroid. Khi thủy phân cho diosgenin, solasodinon, solasodin, flavonoid có tác dụng chống viêm và chống xơ hóa rất tốt. Còn theo Đông y, cà gai leo hơi the, tính ấm, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Dùng giải rượu, chữa viêm lợi, viêm quanh răng, thấp khớp, làm mát gan...

Giải rượu: Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. 100g cà gai leo khô sắc với 400ml nước còn 150ml, uống trong ngày, nên uống khi thuốc còn ấm. Hoặc 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. Dùng đến khi tỉnh rượu. Các bài thuốc trên sẽ nhanh chóng giúp tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan.


Chữa nhức, sưng đau do viêm khớp: Rễ cà gai leo, vỏ chân chim, rễ cỏ xước, dây đau xương, dây mấu, rễ tầm xuân, mỗi vị 25g, sắc với 3 bát nước còn 1 bát. Chia uống 2 lần trong ngày. Uống vào buổi sáng và trưa sau bữa ăn. Mỗi liệu trình điều trị dùng trong 20 ngày (theo chỉ định của bác sĩ).


Chữa ho do viêm họng: Rễ cà gai leo 15g, lá chanh 30g, sắc uống làm 2 lần trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm. Dùng trong 5-7 ngày.


Chữa viêm lợi, viêm quanh răng: 3g hạt cà gai leo, tán nhỏ, cho vào trong dụng cụ đựng bằng đồng với một ít sáp ong, đốt lấy khói xông vào chân răng. Ngày làm 2-3 lần. Dùng trong 3-5 ngày. Hoặc ngày ngậm 10-20ml cao lỏng chiết xuất từ cà gai leo, ngậm sau bữa ăn sáng và tối.


Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan...): 35g rễ cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày. Hoặc có thể sử dụng dược phẩm cà gai leo được chiết xuất dạng viên, cao khô hay trong các sản phẩm thực phẩm chức năng... sẽ giúp hạ men gan, giải độc gan rất tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng về liều lượng, thời gian cần theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Sức khỏe Đời sống

 

CAO CÀ GAI LEO CATHITA với thành phần là 100% cà gai leo được trồng tại huyện Yên Thủy - Hòa Bình (Nguồn dược liệu đã được Viện Dược liệu Trung ương kiểm nghiệm và cho kết quả vùng trồng Cà gai leo của công ty cổ phần y dược THITA ở Hòa Bình cho hoạt chất cao hơn nhiều so với các vùng trồng khác) theo chuẩn GACP - WHO “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái thuốc” của Tổ chức Y tế Thế giới. Sau đó được chiết xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm OPC Bắc Giang với dây chuyền tiên tiến, hiện đại đảm bảo chất lượng cao tốt nhất theo chuẩn GMP.

- Từ những năm 80 của thế kỷ 20, cà gai leo đã được cố GS Phạm Kim Mãn khẳng định có công dụng hạ men gan rất nhanh chóng qua đề tài nghiên cứu dùng cà gai leo làm thuốc hạ men gan. Đây là đề tài khoa học nghiên cứu đầu tiên về cà gai leo một cách bài bản.

- Đặc biệt, cà gai leo còn có tác dụng hạ men gan rất mạnh cho người viêm gan virus B. Trong đề tài thử nghiệm lâm sàng năm 1999 của BS. Trịnh Thị Xuân Hòa nghiên cứu trên bệnh nhân viêm gan B mạn thể hoạt động cho thấy bệnh nhân sử dụng thuốc từ cà gai leo sau 2 tháng men gan trở về bình thường, đồng thời giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh, giảm nồng độ virus trong máu, ngăn ngừa biến chứng xơ gan, thậm chí xuất hiện trường hợp bệnh nhân âm tính với virus HBV.

- Đồng thời, cà gai leo cũng được chứng minh là có tác dụng giải độc gan, hạn chế tổn thương gan, phục hồi tế bào gan, bảo vệ gan khỏi các hóa chất độc hại, rượu bia, thuốc tây, thực phẩm bẩn… nên cũng giúp trị tận gốc nguyên nhân gây ra men gan cao.

- Cà gai leo ở dạng cao chiết được chứng minh là mang đến tác dụng triệt để vừa hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan virus, xơ gan, vừa tái tạo tế bào gan, kích thích tăng miễn dịch giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn. ​

Có rất nhiều người bệnh, khách hàng đã và đang dùng Cao cà gai leo CATHITA đều  cảm thấy hài lòng và dành những nhận xét ưu ái. Đó cũng chính là nguồn động lực để công ty luôn phấn đấu nhằm mang lại sản phẩm TỐT, SẠCH và AN TOÀN đến người bệnh và khách hàng.

Hãy comment để lại số điện thoại, inbox hoặc gọi cho số 0918.672.583 - 093.6269.792 - 0949.819.969 hoặc 024.388.000.46 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm. Truy cập 2 fanpage của chúng tôi: fb.com/thaoduocCathita và fb.com/pkthientamyquan và để lại lời nhắn.

QUÝ KHÁCH HÀNG HOÀN TOÀN YÊN TÂM KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM CAO CÀ GAI LEO CATHITA. HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SỨC KHỎE GAN HOẶC HỎI VỀ SẢN PHẨM: 024.388.000.46 - 0918672583 - 093.6269.792 - 0949819969 - Email:thaoduoccathita@gmail.com Đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho các bạn. Hoặc liên hệ với chúng tôi trên 2 fanpage:fb.com/thaoduoccathita fb.com/pkthientamyquan và để lại lời nhắn.