Vào mùa lạnh chúng ta dễ bị các chứng ho cảm do phong hàn. Món ăn với những nguyên liệu rất sẵn có và dễ thực hiện mà Cathita giới thiệu cùng các bạn sau đây sẽ giúp chữa các chứng bệnh do nhiễm lạnh mà ra.
Tác dụng: Tán hàn giảm ho
Nguyên liệu:
Trứng gà 1 hoặc 2 quả
Gừng tươi 30g
Cách thực hiện:
Gừng tươi cạo bỏ vỏ, rửa sạch, ép lấy nước
Trứng gà đập vào tô đánh cho tan đều rồi cho gừng vào cùng với một chút muối hoặc đường rồi thêm chút nước quấy đều.
Đêm chưng cách thủy với lửa liu riu cho chín.
Lượng ăn vừa sức.
Trường hợp được dùng:
Món ăn này có tác dụng tốt trong trường hợp bị cảm do phong hàn biểu hiện qua những triệu chứng như sợ gió, ho ngứa cổ và ho về đêm, đầu hơi nóng. Ngoài ra có thể dùng trong trường hợp ói mửa do vị hàn.
Giải thích:
Gừng vị cay, tính ấm có công năng phát tán phong hàn, hiệu quả rất tốt trong việc giúp ấm phổi, cầm ho, hòa trung khai vị. Thông thường, Gừng vẫn là vị thuốc chủ trị cảm phong hàn, ho hen với công năng làm cho toàn thân bốc nóng, toát mồ hôi, khiến tà của phong hàn thông qua mồ hôi mà giải được.
Khi chưng chung với trứng gà, gừng vẫn giữ nguyên được tác dụng mà lại có thêm hương vị giúp dễ ăn.
Món này có thể dùng cho mọi lứa tuổi.
Theo Lương Tú Vân, Sách Người Trung Hoa chữa bệnh bằng thức ăn
Chuyên mục: Chữa bệnh bằng thức ăn do Cathita thực hiện